Kinh Nghiệm Đi Taxi Vừa Tiện Vừa Rẻ Cho Dân Du Lịch

kinh-nghiem-di-taxi-vua-tien-vua-re-cho-dan-du-lich

1. Đặt vé máy bay nếu bạn di chuyển bằng đường hàng không

Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài khoản tiền cần cho vé máy bay có thể chiếm từ 1/3 đến một nửa chi phí chuyến đi, Để tiết kiệm bạn nên đặt vé từ sớm để săn được nhiều ưu đãi. Có những hãng hàng không luôn phát hành loại vé giá rẻ vào mùa thấp điểm du lịch. Nếu may mắn chộp được những tấm vé vào thời điểm này bạn sẽ dư ra một khoản kha khá, Ngoài ra đặt vé sớm còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa.

Lưu ý cho bạn khi đặt vé máy bay là chú ý đến múi giờ hãy xem máy bay hạ cánh vào thời gian nào ở nước bạn để có kế hoạch đặt vé tàu đi tiếp đến thị trấn khác hoặc thuê khách sạn nghỉ ngơi.

2. Bảo dưỡng xe ô tô nếu bạn dùng nó làm phương tiện di chuyển

Trước khi bạn đi trên một con đường hãy thay dầu cho người bạn đồng hành cũng như kiểm tra tình trạng vận hành có êm không bình ắc quy còn đầy không bóng đèn hoạt động tốt không. Trường hợp thấy xe có bất kỳ vấn đề nào cần lập tức sửa chữa là một kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến du lịch bạn cần biết.

 Hãy cho thợ máy biết rằng bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đường xa đồng thời cho họ biết quãng đường bạn dự kiến đi. Thông tin này rất cần thiết để họ xác định xem chiếc xe có phù hợp cho chuyến du lịch hay không nếu không thì cần sửa chữa những gì.

 Bạn cũng có thể liên hệ với công ty nơi mình mua bảo hiểm để mua bảo hiểm cho xe ô tô, Nhờ đó bạn sẽ được bảo vệ nếu chẳng may có bất trắc xảy đến với chiếc xe khi đang di chuyển trên đường.

3. Kinh nghiệm du lịch – Đặt phòng tại điểm đến

Ngay khi đặt chân xuống sân bay bạn chẳng mong gì hơn là được ngả lưng trên một chiếc giường êm ái, Theo kinh nghiệm du lịch từ nhiều người để tiết kiệm và có thể nghỉ ngơi sớm thì bạn cần đặt phòng khách sạn từ trước.

Chưa kể từ sân bay đến khách sạn bạn ở là một khoảng cách khá xa, Bạn muốn có một chiếc xe ô tô để thuận tiện hơn trong di chuyển lúc này. Vậy thì hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê xe từ lúc ở nhà.

Tuy nhiên cần chắc chắn là bạn có bằng lái xe quốc tế và mua bảo hiểm xe ô tô trước khi thuê một chiếc xe ở nước bạn, Bên cạnh đó nên tìm hiểu về luật giao thông ý nghĩa các biển báo đường bộ của quốc gia đó để không có bất kỳ sai sót nào khi tham gia lái xe.

Cũng nên hỏi rõ về văn hóa tiền tip với loại hình dịch vụ này, Ví dụ như ở hầu hết các nước Châu Âu Bắc Mỹ và Châu Phi boa 10% hóa đơn là mức chung thường được áp dụng. Ở Mexico; Australia; New Zealand và Hồng Kong bạn chỉ cần đơn giản là làm tròn số tiền trên hóa đơn. Trong khi tại Ấn Độ và Trung Quốc bạn không nhất thiết phải boa.

4. Tìm hiểu về đường và nơi đến

Hãy luôn tỏ ra mình là người rành đường như người bản địa như vậy bạn sẽ giảm được nguy cơ bị các tài xế taxi gian dối đi vòng vo và tính giá đắt. Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về đường đi biết nơi nào bạn sẽ đến. 

Kinh nghiệm trước khi lên đường chuẩn bị cho mình bản đồ điện thoại có kết nối GPRS nếu không có bản đồ có thể sử dụng google map. Tốt nhất bạn nên dùng google map so sánh các quãng đường từ điểm A đến điểm B xem bao nhiêu km đi như thế nào là khả thi và qua các đoạn đường nào.

Leave Comments

0327683668